Đà Nẵng: Gia đình người đàn ông bấ‌t an vì những món n‌ợ ‘trời ơi’

Những ngày qua, gia đình ông Nguyễn T. (trú P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đứng ngồi không yên sau khi bị một tài khoản facebook ảo nhắn tin đòi nợ số tiền 145 triệu đồng. Mặc dù gia đình không nợ nần ai và biết đây có thể là lời đe dọa khống với mục đích lừa đảo song gia đình ông rất lo lắng nên đã gửi đơn đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

Những ngày qua, gia đình ông Nguyễn T. (trú P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đứng ngồi không yên sau khi bị một tài khoản facebook ảo nhắn tin đòi nợ số tiền 145 triệu đồng. Mặc dù gia đình không nợ nần ai và biết đây có thể là lời đe dọa khống với mục đích lừa đảo song gia đình ông rất lo lắng nên đã gửi đơn đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

Chị Vi vô cớ nhận được tin nhắn đòi nợ, đe dọa khủng bố trên facebook.

Theo ông Nguyễn T., chiều 25-6, con dâu của ông là Vi (có sử dụng tài khoản facebook “Vi Le”) nhận được một tin nhắn từ tài khoản facebook có tên “Nguyen Canh” với lời lẽ thiếu chuẩn mực và đòi số tiền nợ 145 triệu đồng. “Nguyen Canh” còn đính kèm theo hình ảnh “Thông báo trả nợ” với nội dung: “Công ty thu hồi nợ Hùng Phi SJC thông báo đến ông NGUYỄN ĐỨC MINH và gia đình về việc vay tiền nhưng né tránh nghĩa vụ thanh toán. Nay thông báo đến ÔNG MINH và gia đình yêu cầu bà lần cuối cùng chậm nhất 3 giờ chiều ngày 29/6/2020 thanh toán dứt điểm khoản vay để tránh những hậu quả không đáng có”- “CẢNH CÁO BÀ THANH HẰNG XÚI GIỤC CHỒNG DỰT NỢ”.

Thông báo cũng kèm theo, hình ảnh vợ chồng chị Hằng (con gái ông T., đang định cư tại nước ngoài và có tài khoản facebook “Thanh Hằng”). Trên thông báo trả nợ cũng có thông tin công ty đòi nợ là Công ty Thu hồi nợ Hùng Phi SJC cùng số điện thoại 070.3546728 (anh Hải). Điểm đáng chú ý ở thông báo trên là vợ chồng chị Hằng đang định cư ở nước ngoài và chồng của chị Hằng là người nước ngoài, không phải tên Nguyễn Đức Minh. Gia đình ông T. cũng không quen người nào tên Nguyễn Đức Minh.

Quá sốc với thông báo đòi nợ vô cớ, chị Vi hỏi lại “Ai vậy”. Bên kia chỉ trả lời: “M có biết thằng Minh và con Hằng ko? M nói với nó gọi lại tao”. Tài khoản này cũng đe dọa rằng nếu chị Vi không trả nợ số tiền như trong thông báo đòi nợ trước 3 giờ ngày 29-6-2020 thì sẽ hủy d.ịch vụ xe du lịch của vợ chồng chị Vi đang kinh doanh. Sau một hồi nói chuyện, người đòi nợ tiếp tục đe dọa nếu không trả tiền sẽ tung hình ảnh lên mạng xã hội, “phủ sóng” facebook để cho vợ chồng chị Vi hết đường kinh doanh. Nguy hiểm hơn, kẻ đòi nợ còn đe dọa h.ủy ho.ại luôn căn nhà của ông T. và vợ chồng chị Vi đang ở.

Lo lắng trước tình hình trên, gia đình ông T. đã họp bàn, hỏi cặn kẽ từng thành viên và khẳng định vợ chồng ông, vợ chồng con trai và con gái đều không nợ ai bất kỳ khoản tiền nào. “Vợ chồng con gái tôi đang ở nước ngoài, bọn chúng tưởng nhầm đang ở chung với gia đình tôi ở Đà Nẵng. Thông báo đòi nợ sử dụng hình ảnh của vợ chồng con gái tôi nhưng lại dùng tên một người khác với mục đích bôi nhọ và đe dọa khủng bố”, ông T. bức xúc.

Chị Vi cũng cho biết, rất lo lắng khi nhận được những tin nhắn đe dọa với lời lẽ thô tục và thiếu văn hóa. Chị cũng sợ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh d.ịch vụ xe du lịch của mình khi những hình ảnh vu khống này phát tán lên mạng, làm ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm của mình và gia đình.

Trước sự việc trên và lo lắng bị khủng bố, ông T. đã làm đơn gửi đến CAP Hòa Cường Bắc và CAQ Hải Châu để xử lý, kịp thời ngăn chặn sự việc đáng tiếc xảy ra. Lãnh đạo CAP Hòa Cường Bắc cho biết, sau khi tiếp nhận, CAP đã cử người xuống nhà ông T. tìm hiểu vụ việc, hỏi kỹ các mối qu.an h.ệ đồng thời động viên tinh thần. Bên cạnh đó, CAP cũng có biện pháp cần thiết để bảo đảm tính mạng, tài sản cho người dân.

Cơ quan Công an nhận định, nếu không phải là đòi nợ đơn thuần thì có thể đây là một hình thức lừa đảo qua mạng xã hội. Với chiêu thức đe dọa khủng bố, lợi dụng sự nhẹ dạ dễ tin và “yếu vía” của một bộ phận người dân để lừa đảo, yêu cầu chuyển tiền. Công an cũng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, có ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo như trên.

MAI VINH


Nguồn CAĐN
http://cadn.com.vn/news/62_227199_bat-an-vi-nhung-mon-no-troi-oi-.aspx

Theo Baomoi.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *