Bầu 7 tháng vẫn bị tình cũ chở thẳng vào nhà nghỉ

Tôi 33 tuổi, đang mang thai bé thứ hai được 7 tháng. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi êm đềm, hạnh phúc. Chồng yêu thương, quan tâm vợ con.

Trước khi lấy chồng, tôi có mối tình thoáng qua khoảng vài tháng. Do cả hai không phù hợp trong cách sống, khoảng cách địa lý xa nên quyết định chia tay trong êm đềm.

Trong lòng tôi không tiếc nuối (có lẽ tôi chưa thực sự yêu anh) và luôn dành sự tôn trọng cho anh. Tôi cảm thấy anh là người đàng hoàng, lịch sự, cư xử nhã nhặn, hay giúp đỡ người khác và khá ga lăng với phái nữ. Cũng bởi cảm nhận về anh như vậy nên tôi mới trả lời tin nhắn mạng xã hội của anh sau hơn 5 năm không liên lạc. Anh nói rằng có việc qua thành phố tôi đang sống, mong gặp nhau ở một quán cà phê như kiểu bạn bè lâu ngày gặp lại. Tôi đồng ý.

Khi gặp ở quán cà phê, chúng tôi nói chuyện bình thường, vui vẻ, hỏi han về cuộc sống hiện tại của nhau. Anh lập gia đình được vài năm, có vợ đẹp và những đứa con kháu khỉnh. Cuộc sống của anh có thể nói viên mãn. Ngồi khoảng một tiếng, tôi đề nghị ra về vì còn phải đón con. Anh xin quá giang một đoạn vì địa điểm anh hẹn bạn trên cung đường tôi về. Tôi không nghĩ gì nhiều nên đồng ý, chẳng ngờ đang đi trên đường anh bỗng đi thẳng vào một nhà nghỉ, bảo rằng mệt muốn nghỉ ngơi. Anh cam đoan sẽ không làm gì tôi cả, chỉ ôm một lát. Thực lòng, khi đó tôi thấy ghê sợ con người này, không hiểu anh nghĩ gì khi đưa một bà bầu như tôi vào nhà nghỉ.

Tôi cố nén giận, không chửi bới, xuống xe và bảo: “Nếu mệt anh có thể nghỉ ngơi, em bắt xe về trước. Lát anh mang xe qua nhà trả cho em” rồi đi bộ ra ngoài đường. Cuối cùng, anh vào lấy xe trả cho tôi. Tôi đi về, mặc kệ anh đứng đó. Sau hôm đấy, tôi vừa thấy hối hận khi nhận lời gặp gỡ người cũ, vừa thấy may mắn khi ngày xưa không cưới người đàn ông này.

Đây coi như bài học mà tôi đã nhận được. Có thể không phải tình cũ nào cũng xấu nhưng không gặp chắc sẽ tốt hơn, đỡ phải suy nghĩ nhiều. Tôi viết bài chỉ muốn chia sẻ một chút cho nhẹ lòng, hy vọng mọi người hãy suy xét kỹ trước khi liên lạc với người yêu cũ. Cảm ơn mọi người đã đọc bài.

Nguồn: https://vnexpress.net/bau-7-thang-van-bi-tinh-cu-cho-thang-vao-nha-nghi-4162539.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *