Bức xúc nhóm hành khách nam nói to, nói nhiều trên máy bay Đà Nẵng – HCM làm ảnh hưởng đến những người xung quanh

Mới đây, cộng đồng mạng đang xôn xao về vụ việc một nhóm các bạn nam làm ồn trên máy bay mặc kệ người khác nhắc nhở. Điều này khiến không ít người ngán ngẩm về văn hóa đi lại ở trên các phương tiện công cộng.

Di chuyển bằng máy bay vừa nhanh, vừa tiện đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, chuyến bay còn biến thành ‘thảm hoạ’ nếu không may bạn phải ngồi cạnh những người vô ý, có các hành động gây phiền toái, ảnh hưởng đến mọi thứ xung quanh.

Mới đây, tài khoản có tên A.N đã bức xúc về những hành khách không có ý thức khi di chuyển trên máy bay như sau:

‘Hôm nay mình bay từ Đà Nẵng vào Sài Gòn 12h trưa. Trong hình là một nhóm bạn trẻ ngồi sau hàng ghế của mình. Nhóm tầm 6-7 người.

Mà có 3 em trai lên máy bay nói chuyện như chưa từng được nói. Nói từ khi đặt người ngồi tới khi xuống máy bay vẫn nói. Nói không ngừng nghỉ. Thiệt ra nói chuyện cũng không có gì. Mà mấy đứa này nói chuyện mà cố tình nói to, cười to. Cười nói đến nỗi mà mình không nghe thấy gì ngoài tiếng tụi nó.

Hôm nay mình bị cảm. Đã uống thuốc cảm rồi nên rất buồn ngủ và rất mệt luôn, vậy mà cũng không thể ngủ nổi. Mà tụi này nó nói chuyện cười đùa mà mình nghĩ chắc nguyên một nửa máy bay trước ai cũng bị làm phiền.

Nhóm hành khách nói chuyện ồn ào trên máy bay. Ảnh Facebook.

Nhóm hành khách nói chuyện ồn ào trên máy bay. Ảnh Facebook.

Vấn đề làm ồn ở nơi công cộng không phải bây giờ mới có, bằng chứng là có rất nhiều bình luận bức xúc sau khi đọc được những lời chia sẻ này.

Trước đó, 1 người phụ nữ liên tục la hét trên máy bay gây bức xúc.

Trước đó, 1 người phụ nữ liên tục la hét trên máy bay gây bức xúc.

Trần Linh cho hay: ‘Cũng từng gặp cảnh này mà mình ngồi trên xe khách. 1 nhóm người cũng lớn trưởng thành rồi, mình kêu bằng cô chú cũng được nữa. Có vẻ là người Sài Gòn về quê mình chơi. Nói chuyện ồn ào tụm tụm khắp cả xe. Lớn rồi mà kỳ cục’.

‘Mình đi tàu lửa về quê, nửa đường tầm 9h-10h gặp cả gia đình 10 mấy người ngồi trước mình, vừa lên nói um sùm lôi ra nào đồ ăn, nào rượu chuối, rượu mật ong… ăn uống xong vẫn cười nói đến đêm, biết mình hằn hộc khó chịu thậm chí người ta cách cả 3-4 toa vẫn phải nói vọng xuống nhắc mà vẫn không thôi’, My Phan bức xúc.

Trang Bùi chia sẻ: ‘Thật sự rất dị ứng với những người không có văn hoá đi máy bay. Nói chuyện to, nói nhiều, gác chân lên chỗ để tay phía trước, đạp ghế… Đi máy bay đã mệt còn gặp những kiểu vậy thì như bị ám ảnh’.

‘Mình đi xe giường nằm còn gặp ba kiểu bật nhạc bật loa ngoài nghe cải lương, ăn bánh mì ăn này nọ mùi đầy xe xong xả rác tại chỗ không dọn. Nghe nhạc ngủ đã xong nguyên nhà dậy nói chuyện với nhau sang sảng’, Tuyết Hương bình luận.

Theo tiin.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *