Cầu vượt tiền tỉ ở Đà Nẵng, xây 2 năm vẫn không có lối lên

Một cây cầu tiền tỉ được xây dựng bắt qua đường tránh nam Hải Vân – Túy Loan (Đà Nẵng) nhưng đến nay vẫn chưa có lối lên cũng chẳng có lối xuống.

Cầu vượt qua 2 thôn Phước Thuận, Phước Hậu không có đường dẫn lên. Ảnh: Hữu Long

Cầu vượt qua 2 thôn Phước Thuận, Phước Hậu không có đường dẫn lên. Ảnh: Hữu Long

Thời gian qua, người dân 2 thôn Phước Thuận, Phước Hậu, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng phản ánh việc cây cầu tiền tỉ trên QL 14B, bắt qua QL1A – đoạn đường tránh nam Hải Vân – Túy Loan, nhưng không có đường dẫn lên, xuống. Hiện trạng trông giống một cổng chào dị biệt vắt ngang quốc lộ.

Cầu xây bắt ngang qua tuyến đường tránh

Cầu xây bắt ngang qua tuyến đường tránh nam Hải Vân – Túy Loan nhưng không lối lên. Ảnh: Hữu Long

Cầu xây xong đã lâu nhưng không có lối dẫn lên là một sự lãng phí lớn ngân sách nhà nước, cũng như chưa phát huy được mục đích đặt ra. Chưa kể, việc không có đơn vị bảo trì, sửa chữa cũng sẽ khiến cây cầu nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng.

Trước phản ánh của người dân, ông Trần Văn Thu – Phó Chủ tịch xã Hòa Nhơn xác nhận, cây cầu trên là một hạng mục nằm trong Dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan.

Cầu tại 2 thôn Phước Thuận, Phước Hậu là một hạng mục thuộc Dự án cao tốc La Sơn-Túy Loan. Ảnh: Hữu Long

Cầu tại 2 thôn Phước Thuận, Phước Hậu là một hạng mục thuộc Dự án cao tốc La Sơn-Túy Loan. Ảnh: Hữu Long

Ông Thu cho biết, mục đích xây cầu là để người dân di chuyển qua lại khi dự án cao tốc hoàn thành. Thời gian qua, địa phương chỉ có trách nhiệm theo dõi, nếu người dân có vướng mắc thì kiến nghị lên cơ quan cấp trên chứ không nắm rõ về quá trình thực hiện cũng như thời gian hoàn thành dự án, bởi đây là công trình của Bộ GTVT, ngân sách trung ương.

Được biết, Dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan thuộc Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh là chủ đầu tư, trùng với hệ thống tuyến cao tốc Bắc- Nam, được thực hiện theo hình thức hợp đồng Xây dựng-Chuyển giao với tổng chiều dài 77,6km.

Dự án được chia 2 đoạn gồm: Đoạn La Sơn – Hòa Liên (Km0-Km66) và đoạn Hòa Liên – Túy Loan (Km66-Km78) với vốn đầu tư khoảng 11.000 tỉ đồng do Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Ban QLDA đường HCM) làm chủ đầu tư.

Người dân mong muốn chủ đầu tư xây dựng hoàn thiện các hạng mục của cây cầu. Ảnh: Hữu Long

Người dân mong muốn chủ đầu tư xây dựng hoàn thiện các hạng mục của cây cầu. Ảnh: Hữu Long

Riêng cây cầu qua 2 thôn Phước Thuận, Phước Hậu được xây dựng từ năm 2017 (vốn khoảng 10 tỉ đồng) và đến nay đã hoàn thiện mặt cầu, phần hạ bộ.

Lý giải về việc tại sao chưa đấu nối đường dẫn lên mặt cầu, ông Nguyễn Minh Khánh – Trưởng phòng Điều hành dự án 4 (Ban QLDA đường HCM) cho biết, dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan có nhiều lần phải điều chỉnh phê duyệt, vướng mắc giải phóng mặt bằng, thiếu vốn.

Hiện tại, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đã chỉ đạo tư vấn thiết kế hoàn chỉnh thiết kế cơ sở đoạn Hòa Liên – Túy Loan để trình cấp trên phê duyệt; khi nào xong sẽ chỉ đạo thi công hoàn thiện cầu Phước Thuận, Phước Hậu và các hạng mục khác.

Dự án đường cao tốc La Sơn – Túy Loan là tuyến cao tốc dài 77km với mặt đường rộng 22m, quy mô 2 làn xe trong giai đoạn I. Giai đoạn II, cao tốc sẽ có 4 làn quy mô đường cao tốc, nối tỉnh Thừa Thiên – Huế và TP Đà Nẵng và sẽ kết nối vào hệ thống cao tốc Bắc – Nam. Theo kế hoạch, tháng 12.2018 dự án phải hoàn thành và đưa vào hoạt động nhưng đến nay chưa thông xe vì chậm giải phóng mặt bằng.

HỮU LONG

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/cau-vuot-tien-ti-o-da-nang-xay-2-nam-van-khong-co-loi-len-836240.ldo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *