Chủ nhà trọ giảm giá phòng, mua lương thực tiếp tế sinh viên bị kẹt tại Đà Nẵng vì COVID-19

Cô chủ trọ này đã tự tay đi mua lương thực, đóng gói và mang đến từng phòng trọ để hỗ trợ các sinh viên ngay khi dịch bùng phát trở lại.

chu nha tro giam gia phong mua luong thuc tiep te sinh vien bi ket tai da nang vi covid 19

Hành động hỗ trợ nhanh chóng của chị Hạnh nhận được sự khen ngợi của rất nhiều bạn sinh viên

Nhiều sinh viên ở Đà Nẵng đang gặp khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát trở lại. Nhằm chia sẻ khó khăn với công nhân, sinh viên, nhiều chủ nhà trọ quanh các trường đại học tại Đà Nẵng đã giảm tiền thuê phòng trọ, cũng như có những nhu yếu phẩm hỗ trợ người thuê trọ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tại một dãy trọ ở Hòa Khánh Bắc (Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang được nhiều bạn sinh viên chia sẻ, việc một cô chủ trọ tự đi mua các phần lương thực, tự đóng gói rồi mang tới hỗ trợ cho các bạn sinh viên khiến nhiều người cảm động.

chu nha tro giam gia phong mua luong thuc tiep te sinh vien bi ket tai da nang vi covid 19

Những phần lương thực chị Hạnh tự đi mua và đóng gói lại

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thu Hạnh (48 tuổi, chủ nhà trọ trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc), người đang được cộng đồng sinh viên ở Đà Nẵng khen ngợi vì đã nhanh chóng hỗ trợ lương thực, thực phẩm, miễn giảm 50% tiền nhà trọ cho các sinh viên trong khu trọ 27 phòng của mình.

Chị cho biết: “Toàn khu nhà trọ có tổng cộng 27 phòng. Mình thấy trong mùa dịch bệnh Covid-19, nhiều sinh viên và người thuê gặp khó khăn. Do đó, nhằm chia sẻ khó khăn với người thuê trọ, mình quyết định giảm 50% tiền thuê phòng cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, đồng thời cũng hỗ trợ một phần lương thực cho các sinh viên này!”.

chu nha tro giam gia phong mua luong thuc tiep te sinh vien bi ket tai da nang vi covid 19

Không chỉ hỗ trợ lương thực, chị Hạnh còn miễn giảm tiền trọ cho các bạn sinh viên

Được biết, trong số 27 phòng trọ cho học sinh – sinh viên thuê trọ, thời điểm dịch bệnh tái bùng phát, một số bạn sinh viên đã về quê. Nhưng gần 40 sinh viên ở lại gặp khó khăn. Chị Hạnh cũng cho biết thêm, nếu tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp thì sẽ tiếp tục duy trì việc hỗ trợ nhu yếu phẩm như hiện nay cho sinh viên và người thuê trọ trên tinh thần “mỗi người góp một tay” để ổn định cuộc sống trong thời gian khó khăn này.

chu nha tro giam gia phong mua luong thuc tiep te sinh vien bi ket tai da nang vi covid 19

Chân dung cô chủ trọ nhân ái khiến nhiều bạn sinh viên cảm phục

Chị Hạnh cho biết, chị thấu hiểu khó khăn của các bạn sinh viên vừa phải đi học, vừa chống chọi với dịch bệnh đang rất khó khăn nên chị cố gắng bằng chút sức lực của mình cùng san sẻ với các bạn sinh viên. Trong đợt dịch bệnh và giãn cách xã hội vừa qua, chị Hạnh cũng giúp đỡ, miễn giảm tiền thuê trọ cho người thuê, mua khẩu trang và nhu yếu phẩm tới tận bệnh viện để trao cho những người khó khăn.

Bạn Nguyễn Tuấn Ngọc, sinh viên cho biết: “Sự chia sẻ kịp thời của cô Hạnh đã được nhiều hội nhóm mạng xã hội ở Đà Nẵng chia sẻ, và các bạn sinh viên cũng mong muốn lan tỏa việc làm tích cực này tới những người khác để cùng mọi người chung tay vượt qua dịch bệnh và cả những khó khăn do dịch bệnh mang lại!”.

Được biết chị Hạnh là một trong số ít chủ nhà trọ trên địa bàn TP Đà Nẵng tiên phong trong việc mua lương thực thực phẩm trao tận tay các bạn sinh viên, cũng như giảm ngay tiền trọ khi dịch bệnh vừa bùng phát trở lại.

Theo https://thoidai.com.vn/chu-nha-tro-giam-gia-phong-mua-luong-thuc-tiep-te-sinh-vien-bi-ket-tai-da-nang-vi-covid-19-114037.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *