Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung: Cao điểm d.ịch ở Hà Nội sẽ khoảng 3-4 ngày nữa

Ông Chung cho biết, hiện tại đã có 6-8 ca dương tính lần 1 trên địa bàn Thành phố. Đang chờ xét nghiệm chéo để có được kết quả cuối cùng.

Ban chỉ đạo phòng chống d.ịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) TP Hà Nội chiều nay họp trực tuyến với các quận huyện phiên thứ 22 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Tại đây, ông Chung dự báo rằng, d.ịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp trên địa bàn Thủ đô. Cho biết Trung Quốc đã trải qua 12 tuần chống d.ịch Covid-19 và ở quốc gia này, d.ịch chỉ ‘hạ nhiệt’ từ tuần thứ 9, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng nếu Hà Nội có kịch bản giống như Trung Quốc thì mới đi qua được 2 tuần chống d.ịch kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên trên địa bàn. Vì vậy, thời gian tới còn rất dài và không loại trừ các ca nhiễm còn tăng lên.

‘Nếu giống như Trung Quốc, chúng ta phải chiến đấu với d.ịch trong khoảng 10 tuần nữa. Thời gian cao điểm của thành phố là khoảng 3-4 ngày nữa’, ông Chung dự báo.

Chủ tịch thành phố khuyến cáo người dân hạn chế ra đường... 

Chủ tịch thành phố khuyến cáo người dân hạn chế ra đường…

Ông Chung cho rằng nguồn lây nhiễm này còn có nguy cơ gia tăng, rất có thể tới đây Hà Nội sẽ có thêm 6-8 ca nhiễm mới, vì hiện đã có 6-8 trường hợp xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19.

Với những diễn biến phức tạp như hiện tại, ông Chung khuyến cáo người dân hạn chế ra đường đến ngày 31/3. ‘Tôi khuyến cáo tất cả các cửa hàng nếu thực sự không cần thiết thì nên đóng cửa hàng, trừ trường hợp các cửa hàng xăng, thuốc, siêu thị và lương thực thực phẩm. Mọi người không có nhiệm vụ trong những ngày tới, từ nay đến 31/3 cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt’ – ông Chung nói.

Theo tiin.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *