Đà Nẵng: Kỳ lạ hội thảo chỉ dành cho quý bà?!

Một hội thảo chỉ dành cho quý bà cao tuổi vừa diễn ra ở TP. Đà Nẵng ngay lập tức bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Chỉ quý bà … mới được vào

Ngày 29/9, tin từ UBND quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, chính quyền địa phương đang vào cuộc x.ác minh thông tin phản ánh về một doanh nghiệp lợi dụng “mác” hội thảo, tặng quà để bán sản phẩm trái quy định.

Theo tìm hiểu của PV, hội thảo này diễn ra liên tiếp trong 2 ngày 26 – 27/9 tại khách sạn 4 sao Glamour (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà). Từ 7h sáng, hàng trăm phụ nữ lớn tuổi đến từ các phường Thọ Quang, Nại Hiên Đông, An Hải Bắc… (quận Sơn Trà) đã mời về khách sạn để nhận quà tặng.

Hội thảo chỉ dành cho cụ bà, phụ nữ trên 40 tuổi nên các nam giới chỉ đứng chờ đợi bên ngoài.

Điều đáng nói, hội thảo chỉ dành cho phụ nữ, các cụ bà với tuổi đời 40 trở lên. Ấy vậy nên mới có cảnh cụ ông, nam giới phải đứng vạ vật dưới tán cây, quán xá cạnh khách sạn chờ đợi.

Các cụ bà được phát Phiếu tặng quà chương trình “Giá nét – Chất lượng nét” ghi rõ tên tuổi, địa chỉ. Trên phiếu ghi rõ công ty TNHH tổ chức sự kiện Đại Thành Group (tầng 4 tòa nhà HUD 3, số 121 – 123 đường Tô Hiệu, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) tổ chức.

Có hay không núp bóng quà tặng để bán hàng?!

Sáng 26/9, hàng trăm cụ bà, phụ nữ tham dự hội thảo và được phía công ty Đại Thành tặng 2 chai dầu ăn thực vật Good Meall. Sau giờ nghỉ trưa, các “đại biểu” trở lại hội thảo để tiếp tục được… nhận quà tặng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của những cụ bà này, đến chiều, họ được nhân viên công ty quảng cáo sản phẩm “hắc sâm”, “hồng sâm”… từ Hàn Quốc. Đây là các sản phẩm tốt cho sức khỏe với đa chức năng, nhiều công dụng: Chữa rối loạn tiền đình, m.ất ngủ, kém ăn, đau xương khớp, đẩy lùi độc tố trong người; trị tim mạch, gan, huyết áp.

Sau cùng rất nhiều cụ già đã móc hầu bao mua “sâm” với giá từ 3 – 5 triệu đồng cho mỗi sản phẩm.

“Họ bảo đến hội thảo nhận quà, tôi tò mò nên đi. Trước khi đi, con cháu dặn có dặn là không nên mua sản phẩm, hàng hóa gì vì không rõ nguồn gốc, dễ bị lừa đảo. Nhưng không hiểu sao lúc ra về, mình cũng lấy tiền ra mua gói nhân sâm này. Giờ đưa về không biết có nên dùng hay không?” – bà Lê Thị Đức (66 tuổi) trú phường Nại Hiên Đông nói.

Buổi sáng được tặng 2 chai dầu ăn, buổi chiều móc hầu bao 3 – 5 triệu đồng mua sâm.

Theo quan sát của PV, sản phẩm mà các cụ bà mua không rõ nguồn gốc, bao bì toàn tiếng nước ngoài, không đo được mã vạch…

Để thực hiện chương trình trên, Đại Thành Group có văn bản Thông báo thực hiện khuyến mại gửi sở Công thương TP.Đà Nẵng vào ngày 12/9. Văn bản ghi rõ khuyến mại tặng quà không thu tiền, thời gian 90 ngày (21/9 – 21/12/2019) trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Hàng hóa khuyến mại là Cao hắc sâm (300 hũ) với giá 420 triệu đồng. Khách mua 1 hộp cao hắc sâm 3 triệu đồng được tặng lọ nước hồng sâm nhung hươu plus trị giá 1,4 triệu đồng.

Ông Trần Nguyên Quang, Giám đốc khách sạn Glamour cho biết, phía Đại Thành Group thuê hội trường, làm hợp đồng để tổ chức hội thảo khách hàng.

“Thực chất chúng tôi không rõ họ kinh doanh buôn bán gì. Nhiều người già ra về với các gói hàng hóa trên tay, chúng tôi cũng rất ái ngại. Nếu biết trước sự việc như vậy, chúng tôi không hợp đồng với họ”, ông Quang chia sẻ.

Sản phẩm sâm chưa rõ nguồn gốc, toàn tiếng nước ngoài.

Theo ghi nhận của PV, sau bị bị người dân phản ánh, Công an phường An Hải Bắc đến x.ác minh, kiểm tra và lập biên bản ban đầu.

UBND quạn Sơn Trà cũng yêu cầu các địa phương, công an x.ác minh, xử lý; đề nghị ngành quản lý thị trường và sở Công thương TP. Đà Nẵng kiểm tra. Sau khi bị chính quyền kiểm tra, hội thảo trên đã dừng lại.

Ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, UBND phường An Hải Bắc đã mời phía công ty tổ chức hội thảo, bán sản phẩm lên làm việc. Hiện vụ việc được Công an quận Sơn Trà và ngành quản lý thị trường xử lý.

Theo tìm hiểu của PV, tình trạng nhiều cá nhân, đơn vị lợi dụng hội thảo, tặng quà để bán các thực phẩm chức năng, hàng hóa, vật dụng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng… đã xảy ra ở nhiều địa phương. Hình thức của các đơn vị này đ.ánh vào tâm lý tò mò của người dân và đặc biệt luôn những người yếu thế như phụ nữ, người già.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Theo Baomoi.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *