Đà Nẵng thêm 8 ca dương tính với SARS-CoV-2, 1 ca chưa rõ nguồn lây

Nữ nhân viên bán hàng điện máy ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng khi có triệu chứng sốt đã đi khám bệnh và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều ngày 15-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống d.ịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 8 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca chưa rõ nguồn lây, chưa tìm ra điểm chung d.ịch tễ với các ca bệnh trước.

Đó là trường hợp nữ bệnh nhân V.T.L.V ( SN 1986, ngụ đường Phó Đức Chính, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – là nhân viên bán hàng điện máy Bách Phú Đạt địa chỉ 786 Ngô Quyền (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà).

Theo d.ịch tễ của bệnh nhân, ngày 2 đến ngày 10-5, bệnh nhân chỉ đi làm tại công ty Bách Phú Đạt. Tại đây bệnh nhân chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp và khách đến mua hàng (có mang khẩu trang và đứng giãn cách). Trong thời gian này bệnh nhân có đi chợ An Hải Bắc nhưng không nhớ cụ thể thời gian nào.

Xe cấp cứu đưa ca dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện ngày 15-5 tại đường Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà đi cách ly, điều trị

Ngày 10-5, buổi chiều bệnh nhân đi siêu thị Coopmart, đường Bình Than, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, khoảng 30 phút chỉ tiếp xúc với thu ngân và người giữ xe. Sáng ngày 11-5, bệnh nhân đi chợ An Hải Bắc và ghé quầy cá.

Chiều ngày 12-5, bệnh nhân thấy mệt, đau đầu nên ở nhà. Ngày 13-5, bệnh nhân sốt nên chỉ ở nhà không đi đâu. Ngày 14-5, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám bệnh, lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

7 bệnh nhân còn lại là F1 của các bệnh nhân được phát hiện trước đó. Trong đó có 3 ca bệnh là nhân viên của Công ty Trường Minh – KCN An Đồn, 1 ca bệnh là Giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng.

B.Vân

Theo Baomoi.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *