Đà Nẵng tìm khách sạn giá rẻ hỗ trợ du khách bị mắc kẹt

Sở Du lịch Đà Nẵng đang phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ tối đa cho những du khách chưa thể rời thành phố do d.ịch bệnh.

Chiều 28/7, bà Nguyễn Thu Thủy, Chánh văn phòng Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết sau khi thống kê lại từ các đơn vị lữ hành, cơ quan chức năng địa phương x.ác định còn 314 khách du lịch đang mắc kẹt tại thành phố (thay vì hơn 200 khách như số liệu thông kê sáng cùng ngày).

Hai ngày qua, Sở Du lịch đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, các đơn vị lữ hành bố trí xe cho các du khách trở về với gia đình. “Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau nên đến chiều nay (ngày 28/8), vẫn còn hơn 300 khách chưa thể rời khỏi thành phố”, bà Thủy cho hay.

Khách mắc kẹt tại Đà Nẵng. Ảnh: Phạm Ngôn.

Sở Du lịch đã đã liên hệ được với 5 chủ khách sạn, bố trí 162 phòng với mức giá hỗ trợ cho khách du lịch. Cụ thể, phòng 2 người ở sẽ có giá 200.000-300.000 đồng/phòng, phòng 5 người có giá 300.000 đồng, khách tự chịu các chi phí ăn uống.

“Sở cùng với Hiệp hội Du lịch đã bố trí 3 xe để vận chuyển khách (miễn phí) từ chỗ ở hiện tại đến các khách sạn có giá hỗ trợ”, bà Thủy thông tin.

Ngoài ra, Sở Du lịch cũng đã có văn bản đề nghị các đơn vị lữ hành hỗ trợ cho khách là người dân Đà Nẵng đang đi du lịch trở về nhà. “Chúng tôi đang tiếp tục cập nhật tình hình khó khăn, vướng mắc của du khách và các đơn vị kinh doanh d.ịch vụ du lịch để hỗ trợ và đề xuất báo cáo UBND thành phố cùng tháo gỡ”, Chánh văn phòng Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết.

Đoàn Nguyên


Nguồn Zing
https://zingnews.vn/da-nang-tim-khach-san-gia-re-ho-tro-du-khach-bi-mac-ket-post1112418.html

Theo Baomoi.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *