Đau thắt tim gan hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng: Lật từng miếng đất để tìm người, cả một ngôi làng bị “xoá sổ” phút chốc

Sau tiếng nổ lớn, hàng loạt đất đá đổ ập xuống và “xóa sổ” một ngôi làng. Những gì còn sót lại chỉ là những đóng đổ nát khiến ai xem cũng rợn người

Tối 27/10, bão số 9 bắt đầu đổ bộ vào khu vực miền Trung gây ra tình trạng mưa lũ và gió lớn. Và vào chiều 28/10, một trận sạt lở nghiêm trọng tại tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã vùi lấp 1 ngôi làng gồm 11 gia đình.

Ngay khi nhận được thông tin, công tác tìm kiếm các nạn nhân đã được khẩn trương triển khai. Các máy móc chuyện dụng đã được huy động nhằm hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân nhanh nhất. Theo dõi thông tin vụ sạt lở, người dân cả nước đều chờ mong một phép màu, hy vọng rằng sẽ có người sống sót thoát khỏi thiên tai.

Đến chiều ngày 22/10, 33 người trong số 45 người dân đã được tìm thấy. Đa phần chỉ bị thương và được cơ quan chức năng đưa đến bệnh việp cấp cứu. Tuy nhiên vẫn có nhiều nạn nhân không may mắn thoát được. Những hình ảnhcơ quan chức năng bới từng đống đổ nát để tìm kiếm các nạn nhân khiến ai xem cũng đau xót.

Vì tình trạng mưa lũ kéo dài, nhà cửa và các vật dụng đều bị vùi lấp dưới bùn đất, đường di chuyển đến đây cũng vô cùng khó khăn. Đường vào xã Trà Leng bị chia cắt vì sạt lở. Phải mất nhiều giờ, PV mới có thể tiếp cận và ghi lại những hình ảnh tại hiện trường.

Nhằm phục vụ công tác tìm kiếm, nhiều xe cẩu đã được điều động để mở đường vào hiện trường. Nhiều người dân ở khu vực xung quanh cũng có mặt để hỗ trợ việc tìm kiếm. Từng đống đổ nát được bới móc để tìm kiếm các nạn nhân nạn nhận. Và lực lượng bộ binh và công binh cũng được huy động để hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Chỉ sau một trận sạt lở do ảnh hưởng của bão số chín, 11 căn nhà giờ chỉ là những đống hoang tàn. Chỉ sau 1 đêm, nhiều gia đình trở nên trắng tay. Sách vở, quần áo và giấy khen của nhiều em học sinh bị vùi lấp dưới đống đất đá. Sắp tới đây, liệu các em sẽ đến trường như thế nào? Nghĩ đến đây thôi cũng đã thấy xót xa. Nhưng đau đớn nhất có lẽ là người thân của những nạn nhân xấu số.

Đến tối ngày 29/10, cơ quan chức năng đã tìm được 6 nạn nhân. Hiện tại 13 nạn nhân mất tích còn lại vẫn đang được tìm kiếm. Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ, cứu nạn những người bị vùi lấp, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn: https://tinnhanhvnn.com/tang-thuong-canh-boi-dong-do-nat-tim-nan-nhan-trong-vu-sat-lo-o-tra-leng/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *