Đoàn bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng lên đường chi viện cho Đà Nẵng

Sáng 5-8, Thường trực Thành ủy Hải Phòng gặp mặt đoàn bác sĩ, điều dưỡng gồm 33 người lên đường đi hỗ trợ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam phòng, chống d.ịch Covid-19.

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho biết tinh thần ủng hộ các tỉnh/thành phố tâm d.ịch của cán bộ, nhân viên y tế Hải Phòng rất cao, rất nhiều người đã đăng ký, xung phong đi hỗ trợ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam ngay trong đợt 1.

Đoàn bác sĩ, điều dưỡng lên đường đi hỗ trợ Đà Nẵng, Quảng Nam phòng, chống d.ịch Covid-19.

Hôm qua 4-8, ngành y tế đã chốt danh sách 33 cán bộ, trong đó Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp có 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An có 3 bác sĩ, 9 điều dưỡng; và Bệnh viện Phụ sản có 1 bác sĩ về chuyên ngành hồi sức. Tất cả các bác sĩ đều thuộc 3 chuyên ngành TP Đà Nẵng đang rất cần là nội hô hấp, hồi sức cấp cứu và truyền nhiễm.

Trong chuyến đi này, tỷ lệ là 1 bác sĩ/3 điều dưỡng, các điều dưỡng đều là những người có kinh nghiệm. Trong đoàn có một số bác sĩ giữ trọng trách là trưởng khoa của một số khoa quan trọng ở bệnh viện lớn tuyến thành phố, có trình độ chuyên môn cao và tinh thần xung phong tự nguyện.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho biết việc Đà Nẵng kêu gọi, nhờ y tế 2 địa phương Hải Phòng và Bình Định vào chi viện đã thể hiện sự tin tưởng của thành phố bạn đối với ngành y tế Hải Phòng. Ngành Y tế Hải Phòng rất vinh dự được giao trọng trách này.

Lãnh đạo thành phố, đồng nghiệp, gia đình chia tay Đoàn bác sĩ, điều dưỡng của Hải Phòng lên đường thực hiện nhiệm vụ

Đến sáng nay 5-8, cả 3 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Kiến An và Bệnh viện Phụ Sản đã tổ chức lễ gặp mặt cán bộ đi chi viện cho Đà Nẵng. Các bác sĩ, điều dưỡng đã kịp thời bố trí bàn giao công việc, sắp xếp việc gia đình, chuẩn bị tư trang hành lý lên đường.

Đến giờ phút này đã có mặt đầy đủ 33 bác sĩ, điều dưỡng. Về phía lãnh đạo, Sở đã phân công ông Trần Anh Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế, với tinh thần xung phong đi cùng đoàn. Theo kế hoạch, 15 giờ 30 chiều nay, đoàn lên máy bay từ sân bay Nội Bài bay vào tỉnh Thừa Thiên Huế, tiếp đó sẽ có xe đón đoàn di chuyển vào Đà Nẵng. Lãnh đạo Sở Y tế cho biết sẽ phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng để theo sát, chỉ đạo đoàn cán bộ y tế của thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Kiến An, thay mặt đoàn công tác thể hiện sự xúc động, cảm ơn lãnh đạo thành phố và ngành y tế đã tin tưởng giao trọng trách, đồng thời khẳng định với đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao, đoàn sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong đợt này.

Phát biểu động viên đoàn công tác, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành cho biết TP Hải Phòng rất may mắn hiện chưa chưa có ca lây nhiễm, song trước tình hình d.ịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, nhân lực, vật lực gặp rất nhiều khó khăn, với tình cảm kết nghĩa giữa hai thành phố, việc Hải Phòng chi viện cho Đà Nẵng là rất cần thiết.

Lãnh đạo thành phố ghi nhận và tin tưởng với tinh thần quyết tâm cao của ngành Y tế và trình độ chuyên môn các bác sĩ, điều dưỡng lên đường trong đợt này, Đoàn công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giúp đỡ nhân dân thành phố Đà Nẵng vượt qua khó khăn trước mắt. Mong Đoàn công tác giữ gìn sức khỏe tốt, sớm trở về Hải Phòng. Bí thư Lê Văn Thành cũng cho biết trước sự ủng hộ của TP Hải Phòng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có lời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã ký Quyết định hỗ trợ cho TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỉ đồng. Chiều nay, thành phố sẽ cử xe của lực lượng quân đội chuyển 400.000 khẩu trang vào tiếp ứng 2 tỉnh/thành.

Tr.Đức


Nguồn Người Lao Động
http://nld.com.vn/thoi-su/doan-bac-si-dieu-duong-hai-phong-len-duong-chi-vien-cho-da-nang-20200805155905158.htm

Theo Baomoi.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *