Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xin rút khỏi khen thưởng thành tích chống d.ịch COVID-19

TTO – Ngày 30-6, giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết đã làm đơn xin không nhận hình thức khen thưởng nào liên quan đến công tác phòng chống d.ịch COVID-19 vì cho rằng mình bị tổn thương sau khi dư luận “xầm xì”.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xin rút khỏi khen thưởng thành tích chống d.ịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Kim Yến chỉ đạo một cuộc họp liên quan đến việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

“Chuyện cá nhân nên tôi xin rút”

Trước đó vài ngày, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện văn bản của Sở Y tế Đà Nẵng về việc khen thưởng công tác phòng chống COVID-19. 

Trong danh sách đề xuất ngày 25-6, có tên bà Ngô Thị Kim Yến, giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, đủ điều kiện tặng Huân chương Lao động hạng III, trong khi chính bà là người ký văn bản đề xuất này.

Trong khi đó, danh sách đề nghị khen thưởng ký ngày 12-6, các cá nhân được đề nghị tặng Huân chương lao động không có tên bà Yến. Bà Yến chỉ có tên trong danh sách các cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Yến cho biết Sở Y tế được giao nhiệm vụ lập danh sách đề nghị khen thưởng gửi lên Ban thi đua khen thưởng thành phố xét duyệt trước khi gửi lên Ban thi đua khen thưởng trung ương.

Trả lời về việc văn bản ngày 12-6, trong danh sách dự kiến được khen thưởng có sự thay đổi so với danh sách đề xuất ngày 25-6, bà Yến cho rằng khi đưa ra Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố xem xét thì Hội đồng thống nhất, đề nghị đưa thêm cá nhân bà Yến vào danh sách cá nhân đề nghị được tặng Huân chương Lao động hạng III.

Bà Yến nói ngay khi trình văn bản lần đầu (ngày 12-6) ở mức nhận bằng khen thưởng của Thủ tướng, bà “không muốn có tên mình và đề nghị bỏ tên mình ra”, nhưng tập thể không đồng ý vì “tôi không nhận thì anh em cấp dưới cũng không dám nhận”. 

Theo bà Yến, vì tôn trọng tập thể, tôn trọng đ.ánh giá, công nhận của đồng nghiệp nên mới để tên trong danh sách. 

“Nay tôi xin rút không nhận hình thức khen thưởng nào nữa vì tôi cảm thấy mình bị tổn thương” – bà Yến cho biết.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xin rút khỏi khen thưởng thành tích chống d.ịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bà Ngô Thị Kim Yến (thứ 2 từ trái) tặng hoa chúc mừng đội ngũ y tế khoa y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng điều trị thành công cho những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khen thưởng nên nhìn “vào người, vào việc”

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Sở Nội vụ Đà Nẵng cho rằng sự việc này nên “nhìn người, nhìn việc chứ không nên nhìn chức vụ”.

“Chị Yến là phó ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Đà Nẵng, là người có vai trò chuyên môn chủ chốt trên mặt trận chống d.ịch COVID-19 ở thành phố ta vừa qua. Việc khen thưởng là xứng đáng”- vị này nói.

Trong danh sách 2 cá nhân đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng III ngoài bà Ngô Thị Kim Yến còn có ông Huỳnh Đức Thơ – chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. 

Bên cạnh đó, có 10 tập thể, 20 cá nhân cũng được đề xuất tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tuổi Trẻ Online đã nhiều lần liên hệ với ông Hồ Quý Đức, ủy viên thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Đà Nẵng, để tìm hiểu thêm thông tin về các nội dung liên quan đến việc khen thưởng chuyên đề thành tích chống d.ịch COVID-19 nhưng ông Đức từ chối nghe máy.  

‘Cả tháng chưa được về nhà, nhưng 3 bệnh nhân được ra viện là phần thưởng lớn nhất‘Cả tháng chưa được về nhà, nhưng 3 bệnh nhân được ra viện là phần thưởng lớn nhất’

TTO – Sáng 27-3, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức cho 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được chữa khỏi ra viện. Đây là 3 ca đầu tiên được chữa khỏi ở thành phố nên thu hút sự quan tâm từ người dân và cán bộ ngành y tế.

Theo Tuoitre.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *