Hàng loạt cây xăng đóng cửa dừng bán: Hết hàng hay găm hàng?

Nhiều cây xăng ở Hà Nội, Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác đồng loạt treo biển hết xăng hoặc thông báo chỉ bán số lượng giới hạn. Đâu là nguyên nhân?

Dừng bán hoặc chỉ bán giới hạn cho mỗi xe 30.000 đồng

Lãnh đạo Vụ thị trường trong nước cho biết đã có văn bản hoả tốc gửi Tổng cục quản lý thị trường đề nghị phối hợp tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh xăng dầu, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Ngay trong chiều tối 26/5, Tổng cục Quản lý thị trường đã có văn bản gửi Cục quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 
Văn bản nêu rõ: Theo thông tin từ các phương tiện thông tin truyền thông, một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu đóng cửa không bán hàng gây ảnh hưởng đến sản xuất, tiêu dùng của người dân doanh nghiệp.

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu các Cục quản lý thị trường triển khai một số nhiệm vụ. Trong đó, có việc phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc bán bán hàng xăng tại các cửa hàng bán lẻ, thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn; Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Cửa hàng xăng dầu ở khu vực Hà Đông, Hà Nội treo biển thông báo hết xăng. Ảnh: Dantri.com.vn

Cửa hàng xăng dầu ở khu vực Hà Đông, Hà Nội treo biển thông báo hết xăng. Ảnh: Dantri.com.vn

Cơ quan quản lý thị trường đã x.ác minh tại các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Đắk Lắk, Hải Dương, Gia Lai, Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nam, Cần Thơ, Thanh Hóa.

Theo kết quả x.ác minh, tính đến 12h ngày 26/5, tình hình kinh doanh xăng dầu tại các tỉnh, thành phố nêu trên cơ bản diễn biến bình thường. Tuy nhiên cơ quan quản lý thị trường ghi nhận một vài trường hợp cá biệt.

Cụ thể, tại Hải Dương, đến thời điểm báo cáo chưa có hiện tượng dừng bán hàng, tuy nhiên có phản ánh về nguồn cung ứng xăng dầu nhỏ giọt, khó lấy hàng, lượng cung giảm.

Tại Gia Lai, có 2 cửa hàng tại huyện Đak Đoa đóng cửa chưa rõ lý do. Hiện cơ quan quản lý thị trường đang phối hợp chính quyền địa phương làm rõ.

Tại Bắc Giang, có 2 cây xăng đóng cửa do m.ất điện. Cơ quan quản lý thị trường cho biết hiện cơ quan điện lực đã có x.ác nhận về vấn đề này.

Còn tại Đắk Lắk có 3 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đóng cửa không bán hàng tại huyện Krông Năng, bao gồm: Doanh nghiệp Thắng Thành, Doanh nghiệp Quý Điều và Doanh nghiệp Trường Yến.

Chủ một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tại Hà Nội, nhập xăng dầu từ đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC, cho biết, hiện cửa hàng chỉ còn một ít dầu để bán nốt, nếu không cũng đóng cửa cho nhân viên nghỉ.

‘Không chỉ tôi, đại lý nào hiện nay cũng kêu ầm lên về việc này. Trước đây chỉ cần đặt hàng hôm trước là hôm sau có xe chở tới. Giờ muốn mua phải đăng ký trước, mỗi lần giao thì số lượng nhỏ giọt. Hôm nay cũng nhập được ít xăng nhưng lượng xăng nay chỉ bán trong vòng 2 tiếng là hết’, chủ đại lý xăng dầu ngậm ngùi chia sẻ.

‘Chiết khấu thấp từ rất nhiều ngày nay rồi. Kể từ 26/5 thì bằng 0 đồng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng chấp nhận càng bán càng lỗ, chỉ mong có xăng dầu để phục vụ người dân. Cửa hàng mà đóng cửa nhiều quá chúng tôi m.ất khách’, vị chủ doanh nghiệp chia sẻ.

Còn theo đại diện Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC, thực tế đang có rất nhiều bất cập trong vấn đề nguồn cung xăng dầu ra thị trường thời điểm hiện nay.

‘Hiện chúng tôi vẫn cố gắng đáp ứng đủ đối với các cửa hàng thuộc hệ thống của HFC. Còn đối với các đại lý, chúng tôi vẫn cung ứng theo sản lượng trung bình trước đây của họ. Còn một số nơi muốn mua thêm, mua tăng đột biến thì chúng tôi không đáp ứng được. Vì bản thân doanh nghiệp phân phối như chúng tôi cũng đang vô cùng khó khăn trong việc nhập hàng, không phải muốn nhập bao nhiêu là nhập được’, đại diện HFC cho biết.

Hết hàng hay găm hàng?

Khan hiếm nguồn cung vì đâu, do găm hàng hay do thiếu hàng thực sự là câu hỏi được đặt ra trong bối cảnh ‘chưa từng có’ ở thị trường xăng dầu hiện nay.

‘Bản thân chúng tôi cũng đang rất khó khăn trong việc nhập hàng. Ở thời điểm này, có tiền chưa chắc mua được hàng. Nhiều đầu mối đã dừng cung cấp cho chúng tôi’, đại diện HFC thông tin. Đại diện HFC cũng kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước cần sớm vào cuộc làm rõ bất cập của thị trường xăng dầu hiện nay.

Không chỉ HFC, một số doanh nghiệp phân phối khác cũng chia sẻ những thông tin tương tự.

Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) khẳng định vẫn cam kết cung ứng đủ hàng cho các đại lý, tổng đại lý thuộc hệ thống phân phối của Petrolimex và các doanh nghiệp khác đã ký hợp đồng kinh doanh.

‘Chúng tôi đảm bảo số lượng theo cam kết trong hợp đồng. Không có chuyện giao thiếu. Tuy nhiên với số lượng tăng đột biến, phát sinh từ một số đơn vị thì chúng tôi phải cân đối nguồn hàng’, đại diện Petrolimex khẳng định.

Không chỉ Petrolimex, PV Oil và một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu khác phủ nhận trước thông tin găm hàng, chờ giá bán tăng lên trong đợt điều chỉnh mới.

Nhiều cây xăng trong tình trạng nguồn cung hạn chế. Ảnh minh họa/ Vietnamnet.vn

Nhiều cây xăng trong tình trạng nguồn cung hạn chế. Ảnh minh họa/ Vietnamnet.vn

Ngay sau kỳ tăng giá ngày 13/5, nguồn cung xăng dầu trên thị trường b.ắt đầu trở nên khan hiếm. các doanh nghiệp đầu mối b.ắt đầu giảm chóng mặt mức chiết khấu cho đại lý, trong khi hầu hết doanh nghiệp muốn mua hàng để dự trữ.

‘Khi giá có chiều hướng tăng trở lại, các đầu mối có hiện tượng b.ắt đáy đầu cơ’, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu lớn cho biết.

Trong bối cảnh đó, các nhà máy lọc đầu cũng không dồn dập bán hàng ra thị trường mà chỉ bán với số lượng đúng theo hợp đồng để đợi giá lên. Bởi thời gian qua, các nhà máy lọc dầu lỗ nặng do phải mua dầu thô với giá 60-70 USD/thùng từ tháng 12 năm trước. Cho nên giờ đây, khi giá xăng dầu hồi phục, các nhà máy lọc dầu sẽ có tâm lý bán hàng từ từ để dành khi giá lên.

Còn các doanh nghiệp đầu mối tăng cường mua vào vì doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu tích trữ. Điều này là lý do khiến xăng dầu trên thị trường trở nên khan hiếm.

Việc các cây xăng, đại lý đồng loạt treo biển hết xăng được một doanh nghiệp đầu mối thừa nhận rằng ‘Các cây xăng, đại lý mua xăng rất khó’

Theo lý giải của lãnh đạo Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương), hiện nay, do diễn biến d.ịch Covid-19 có dấu hiệu giảm, đặc biệt sau khi Chính phủ dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội khiến nhu cầu sử dụng xăng dầu cho hoạt động sản xuất, tiêu dùng tại thị trường nội địa tăng mạnh.

Đồng thời, các nhà máy lọc dầu trong nước và quốc tế hiện đang cắt giảm công suất, tận dụng thời gian xảy ra d.ịch bệnh để thực hiện việc bảo dưỡng khiến nguồn cung xăng dầu bị sụt giảm.

Thời gian qua, xăng dầu trải qua thời kỳ biến động chưa từng có. Giá dầu thô từ mức 68 USD/thùng vào đầu tháng 2 đã nhanh chóng giảm xuống còn 18-20 USD/thùng. Giá xăng bán lẻ trong nước từ 21.000 đồng xuống còn hơn 10.000 đồng/lít. Tình thế này khiến có thời điểm nhiều doanh nghiệp đầu mối phải chiết khấu cho tổng đại lý và đại lý tới 5.800 đồng/lít để đẩy hàng tồn.

Tuy nhiên sau kỳ tăng giá ngày 13/5, cùng với sự hồi phục của giá xăng dầu thế giới, mức chiết khấu cho các tổng đại lý và đại lý đã giảm sốc, chỉ còn 200 đồng-300 đồng/lít. Thậm chí, càng sát kỳ điều hành giá xăng dầu, nhiều doanh nghiệp bán lẻ sẵn sàng nhận chiết khấu 50 đồng, hoặc 0 đồng miễn sao mua được hàng.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, các thương nhân bán lẻ chấp nhận chiết khấu 0 đồng vì mua xong họ không bán ngay, mặt khác găm hàng chờ tăng giá. ‘Nếu cơ quan điều hành chỉ cần tăng giá 500 đồng 1 lần, họ đợi tăng giá đến 1.000 đồng/lít hoặc 2.000 đồng/lít thì doanh nghiệp lời khủng khi.ếp’, vị này tiết lộ.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Vụ thị trường trong nước đã có văn bản gửi Sở Công Thương các tỉnh thành phố yêu cầu giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

Theo tiin.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *