Kinh ngạc với vẻ đẹp của Dải Ngân Hà trên bầu trời Đà Nẵng của chàng sinh viên ĐH Kiến Trúc

Dải Ngân Hà trên bầu trời Đà Nẵng hiện lên ảo diệu như một thước phim với vẻ đẹp tuyệt bích của vũ trụ được một chàng sinh viên chụp lại khiến cộng đồng mạng sửng sốt.

Dải Ngân Hà trên bầu trời Đà Nẵng (ảnh Nguyễn Đình Phong)

Nhiều người đang sửng sốt với đoạn clip về những chuyển động ảo diệu của các vì sao trên bầu trời đêm tại Đà Nẵng. Và càng sửng sốt hơn khi, đoạn clip này được ghép lại từ 400 bức ảnh chụp liên tục suốt 4 tiếng và chủ nhân không hề có bất kỳ hiệu ứng chỉnh sửa nào bởi phong cách video timelapse.

Bài chia sẻ của Phong trên các hội nhóm khiến nhiều người trầm trồ

Sau một khoảng thời gian ngắn chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip này đã được các thành viên mạng xã hội chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Nhiều thành viên đã không ngớt lời khen ngợi về vẻ đẹp của bầu trời đêm, những vì sao trên trời, sự sắc nét của bức ảnh với những màu sắc đặc biệt của vũ trụ. Và hơn hết, đó là sự kỳ công cũng như kỹ thuật chụp ảnh của tác giả Nguyễn Đình Phong.

Tác giả những bức ảnh này là chàng trai Nguyễn Đình Phong (22 tuổi, quê Đăk Lăk). Nguyễn Đình Phong đang là sinh viên năm cuối tại trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng.

Dải Ngân Hà xuất hiện trong ảnh là từ lúc 7 giờ tối đến 10 giờ đêm tối ngày 23/9 (ảnh Nguyễn Đình Phong)

Thời điểm mà Dải Ngân Hà xuất hiện trong ảnh là từ lúc 7 giờ tối đến 10 giờ đêm tối ngày 23/9. Trong video timelapse Dải Ngân Hà trên bầu trời Đà Nẵng, vật thể sáng bên phải là mặt trăng, kèm theo lõi ngân hà sáng chói, gửi ánh sáng đến Trái Đất!

Trao đổi với phóng viên, Nguyễn Đình Phong cho biết, nhưng bức ảnh này được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp Nikon D750 với ống kính 24-70N, sử dụng ISO 1000 với độ mở khẩu F4.5 và tốc độ 20s. Thời điểm chụp những bức ảnh này, Phong đi một mình từ buổi chiều để chọn địa điểm, và phải tìm đến một nơi vắng vẻ cách thành phố Đà Nẵng 25km về phía Bắc, trước mặt là cao tốc Đà Nẵng – Huế, tuy sợ nhưng vì đam mê nên bỏ quên tất cả.

“Dải Ngân Hà trên bầu trời Đà Nẵng” được thực hiện theo phong cách video timelapse (ảnh Nguyễn Đình Phong)

Trước thành công của những bức ảnh này, Phong cũng đã thực hiện chụp 400 tấm edit gói gọn trong 30s tại địa điểm là điểm du lịch Lò Gach Cũ ở Duy Xuyên (Quảng Nam). Cùng với đó, Phong cũng đã thực hiện nhiều lần những bộ ảnh khác như chụp “Bến cá ở cầu Thuận Phước”, hay “Sáng sớm trên những mái nhà Đà Nẵng” theo phong cách video timelapse. Tuy nhiên hiệu quả chưa như Phong mong muốn. Nhiều lần thất bại cùng với chủ đề và phong cách video timelapse này. Tuy nhiên, nhờ sự học hỏi thêm cùng với kinh nghiệm và niềm đam mê, Dải Ngân Hà trên bầu trời Đà Nẵng đã được tái hiện sống động và sắc nét đến ngỡ ngàng.

Chàng sinh viên ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng Nguyễn Đình Phong (ảnh NVCC)

Đó là hội tụ của sự kiên nhẫn, với kỹ thuật và cả niềm đam mê trong thời khắc đẹp nhất của vũ trụ. Cùng với đó là sự kỳ công sắp xếp hàng trăm bức ảnh trong nhiều giờ, để tạo nên những chuyển động như thật cho mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Nguyễn Đình Phong cho biết, sau bộ ảnh này, Phong sẽ tìm kiếm chủ đề mới và sẽ sáng tạo thêm để mang tới mọi người những vẻ đẹp tuyệt vời khác nữa. Phong chia sẻ, sắp tới đây Phong sẽ thực hiện tiếp bộ ảnh Dải Ngân Hà với địa điểm ở đèo Hải Vân để mang tới những góc khác hơn trong những khoảnh khắc đặc biệt tiếp theo. Rất có thể thời gian tới, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng thêm một tuyệt tác nữa của chàng trai Đăk Lăk đam mê nhi.ếp ảnh này.

Minh Ngọc


Nguồn Thời Đại
https://thoidai.com.vn/kinh-ngac-voi-ve-dep-cua-dai-ngan-ha-tren-bau-troi-da-nang-cua-chang-sinh-vien-dh-kien-truc-119326.html

Theo Baomoi.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *