Mỹ hỗ trợ 100.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 6

Sáng nay, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã công bố khoản viện trợ ứng phó thiên tai ban đầu trị giá 100.000 USD để đáp ứng các nhu cầu nhân đạo khẩn cấp tại các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi bão bão số 6.

Khoản viện trợ sẽ được Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Mỹ hỗ trợ 100.000 USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 6.

Tính đến ngày 15/10, lũ lụt đã gây ảnh hưởng tới 136.000 hộ gia đình, làm 40 người thi.ệt m.ạng, 15 người b.ị thư.ơng và 29 người m.ất tích. Ngoài ra, có 150.000 người đã phải sơ tán đến nơi ở an toàn. Tình trạng bão chồng lũ đã gây ra thiệt hại lớn đối với giao thông và sản xuất nông nghiệp của người dân.

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink cho biết: “Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam xin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới người dân Việt Nam trước những thiệt hại về con người và vật chất do lũ lụt tại miền Trung gây ra”.

“Chúng tôi sát cánh cùng Chính phủ và Nhân dân Việt Nam trong lúc này. Tôi tin tưởng trong khi tưởng nhớ người thân yêu và khắc phục các thiệt hại do trận lũ lụt tồi tệ này, các bạn sẽ bước tiếp và vượt qua, như cách người Việt Nam thường làm. Chúng tôi cam kết hỗ trợ các bạn trong công việc tái thiết”, ông nói thêm.

Tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão số 6, có hơn 200.000 người khuyết tật sinh sống, trong đó có khoảng 61.000 người khuyết tật bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đợt thiên tai này.

Thanh Thư


Nguồn Thời Đại
https://thoidai.com.vn/my-ho-tro-100000-usd-giup-viet-nam-khac-phuc-hau-qua-bao-so-6-121241.html

Theo Baomoi.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *