Người đàn ông đưa tàu thủy 3,5 tấn vào giúp bà con miền Trung: ‘Tôi ở lại đến hết lũ thì về’

Đang dùng tàu để chở khách tham quan, nhưng khi thấy người dân miền Trung vất vả gồng mình chống lũ, một chủ tàu ở Yên Bái đã tự nguyện vận chuyển chiếc tàu thủy vào cứu giúp bà con.

Trong tình trạng đồng bào miền Trung đang chống chọi với trận lũ lịch sử, người dân trên khắp mọi miền tổ quốc đã có những hành động thiết thực nhằm chia sẻ, động viên người dân vùng lũ vượt qua khó khăn.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung, anh Phạm Minh Chuẩn tại tổ 8, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã tự nguyện đưa tàu thủy vào cứu giúp bà con Miền Trung đang bị cô lập.

Chiếc tàu được cẩu lên khỏi mặt nước lúc sáng sớm. Báo Giao thông.

Chiếc tàu được cẩu lên khỏi mặt nước lúc sáng sớm. Báo Giao thông.

Anh Chuẩn cho biết thời gian qua, theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, anh biết được trận lũ lụt lịch sử khiến đồng bào ở miền Trung gặp nhiều khó khăn.

Chứng kiến sự h.y si.nh, m.ất mát của nhiều người trong mưa lũ, anh Chuẩn cũng muốn đóng góp một chút công sức của mình nên đã quyết định điều chiếc tàu của gia đình vào Hà Tĩnh để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Theo báo Giao thông, anh Chuẩn đã được một tài xế xe container hỗ trợ đưa chiếc tàu thủy nặng 3,5 tấn cùng một số nhu yếu phẩm vào tỉnh Hà Tĩnh. Con tàu của anh rất to nên khi đưa lên xe m.ất khoảng 1 tiếng. Do thùng xe tải nhỏ hơn con tàu nên khi cẩu đưa tàu vào phải tháo bỏ hết phần mui, lan can của tàu ra mới chằng, buộc được.

Người đàn ông đưa tàu thủy 3,5 tấn vào giúp bà con miền Trung: 'Tôi ở lại đến hết lũ thì về' 1

Chiếc tàu được đưa lên xe đầu kéo để chở vào Hà Tĩnh. Ảnh Báo Giao thông.

Chiếc tàu được đưa lên xe đầu kéo để chở vào Hà Tĩnh. Ảnh Báo Giao thông.

Khoảng 7h sáng nay (22/10), chiếc tàu thủy của anh Chuẩn đã đến Hà Tĩnh để hỗ trợ bà con. Anh Chuẩn dự định sẽ ở đây khi nào hết lũ sẽ về.

Anh Chuẩn cho biết, tàu của anh phục vụ chở hành khách đi tham quan du lịch ở hồ Thác Bà. Thế nhưng, khi thấy người dân miền Trung đang vất vả gồng mình chống lũ, anh không cầm lòng được nên quyết định vận chuyển tàu vào Hà Tĩnh để hỗ trợ bà con.

Theo anh Chuẩn tàu thủy nặng 3,5 tấn, công suất 40 mã lực có thể chở được 30 người trên sông nước cùng nhiều dụng cụ nổi, phao cứu sinh. Anh Chuẩn sẽ trực tiếp vào Miền Trung điều khiển tàu này để chung tay cùng chính quyền, đưa người dân vùng lũ đến nơi an toàn.

Anh Chuẩn cho biết, bản thân anh khi quyết định vào miền Trung cũng không bàn bạc với gia đình, vợ con hay lên kế hoạch từ trước.Mãi sau vợ anh mới biết nhưng vẫn ủng hộ chồng hết mình. Ngoài ra anh tài xế chở tàu của anh chuẩn vào Hà Tĩnh, khi biết dùng để hỗ trợ bà con nên cũng không lấy tiền cước vận chuyển.

Theo tiin.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *