Những cái nhất của U22 Việt Nam tại SEA Games 30

U22 Việt Nam đã giành tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 30 một cách đầy thuyết phục. Xuyên suốt hành trình lên ngôi, các học trò của HLV Park Hang Seo luôn cho thấy mình nhỉnh hơn đối thủ về nhiều mặt, từ kỹ chiến thuật cho tới sự hiệu quả trong lối chơi…

1. Ghi nhiều bàn thắng nhất

U22 Việt Nam trải qua cả thảy 7 trận đấu tại môn bóng đá nam SEA Games 30, ghi 24 bàn thắng và là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất. Trận thắng cách biệt nhất của U22 Việt Nam là trước U22 Brunei (6-0), còn trận ghi bàn ít nhất là trước U22 Singapore (1-0). Chỉ duy nhất 1 trận đấu, U22 Việt Nam không thể thắng, đó là khi hòa U22 Thái Lan 2-2.

2. Thủng lưới ít nhất

Xuyên suốt 7 trận đấu tại môn bóng đá nam SEA Games 30, U22 Việt Nam chỉ thủng lưới có 4 bàn, bao gồm 1 bàn trước U22 Lào, 1 bàn trước U22 Indonesia và 2 bàn trước U22 Thái Lan. Các học trò của HLV Park Hang Seo chính là những người thủng lưới ít nhất giải. Theo chiều ngược lại, đội thủng lưới nhiều nhất là U22 Brunei, với 31 bàn (không ghi được bàn nào).

3. Giữ sạch lưới nhiều trận nhất

7 trận đấu diễn ra trong vòng 15 ngày và lại trên mặt sân nhân tạo, nhưng U22 Việt Nam không cho thấy dấu hiệu sa sút về thể lực. Các cầu thủ vẫn thi đấu bền bỉ và tập trung, qua đó trở thành đội có nhiều trận giữ sạch lưới nhất (4 trận). Ngay như ở các trận knock-out ở bán kết và chung kết, những U22 Campuchia và U22 Indonesia đều không thể xuyên phá mành lưới U22 Việt Nam.

4. Thắng nhiều trận nhất

Trong hành trình giành HCV bóng đá nam SEA Games 30, U22 Việt Nam thắng 6/7 trận và là đội có số trận thắng nhiều nhất giải. Các học trò của HLV Park Hang Seo chỉ hòa đúng 1 trận, đó là trận hòa 2-2 trước U22 Thái Lan. Ở một thống kê đáng chú ý khác, HLV Park Hang Seo đã bất bại tới 27 trận liên tiếp khi đối đầu với các đội tuyển ở Đông Nam Á.

5. Nhiều cầu thủ ghi bàn nhất

Trong số 24 bàn thắng của U22 Việt Nam tại SEA Games 30, có tới 10 người thay phiên nhau lập công. Ghi nhiều bàn nhất là Hà Đức Chinh (8 bàn), tiếp theo là Nguyễn Tiến Linh (6 bàn), Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng (cùng 2 bàn), Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Trọng Hùng và Triệu Việt Hưng mỗi người đóng góp 1 bàn. Riêng Hà Đức Chinh cùng Osvaldo Haay (U22 Indonesia) chia sẻ danh hiệu “Vua phá lưới” của giải.

Lâm Văn

Theo Baomoi.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *