Những ngày giãn cách ở Đà Nẵng: Bạn trẻ lập team tiếp tế lương thực mỗi nhà một ít cùng vượt qua đại d.ịch

Lập một group kêu gọi những bà mẹ bỉm sữa và giới trẻ cùng chung tay hỗ trợ những điểm cách ly vượt qua đại d.ịch, rồi đi gom để tránh tập trung, đó là mô hình hoạt động của nhiều nhóm từ thiện ở Đà Nẵng.

Tấm lòng Người Đà Nẵng những ngày bùng phát d.ịch. Thực hiện: Team Đà Nẵng

Liên tiếp các khu dân cư nằm trong diện phong tỏa do phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới, trong bối cảnh d.ịch bệnh kéo dài thời gian phong tỏa ít nhất 14 ngày nhiều bạn trẻ Đà Nẵng đã ngay lập tức lập team tiếp tế đến hỗ trợ bà con. Trong ảnh là anh Tài - một người con Đà Nẵng đảm nhiệm vai trò vận chuyển cho một nhóm từ thiện.

Liên tiếp các khu dân cư nằm trong diện phong tỏa do phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới, trong bối cảnh d.ịch bệnh kéo dài thời gian phong tỏa ít nhất 14 ngày nhiều bạn trẻ Đà Nẵng đã ngay lập tức lập team tiếp tế đến hỗ trợ bà con. Trong ảnh là anh Tài – một người con Đà Nẵng đảm nhiệm vai trò vận chuyển cho một nhóm từ thiện.

Đồ mà nhóm anh Tài tiếp tế cho người dân các vùng bị phong tỏa chủ yếu là lương thực, rau củ, sữa... Với thời gian phong tỏa dài, nhiều nhóm tình nguyện và từ thiện được tổ chức với mục đích chung tay cùng chính quyền, vượt qua đại d.ịch. 

Đồ mà nhóm anh Tài tiếp tế cho người dân các vùng bị phong tỏa chủ yếu là lương thực, rau củ, sữa… Với thời gian phong tỏa dài, nhiều nhóm tình nguyện và từ thiện được tổ chức với mục đích chung tay cùng chính quyền, vượt qua đại d.ịch.

Do đang trong thời gian thực hiện giãn cách, nhóm của anh Tài, chị Như Diệu, chị Tiên... chủ động kêu gọi và đi gom thực phẩm ở từng nhà, tránh tập trung một chỗ.

Do đang trong thời gian thực hiện giãn cách, nhóm của anh Tài, chị Như Diệu, chị Tiên… chủ động kêu gọi và đi gom thực phẩm ở từng nhà, tránh tập trung một chỗ.

'Mọi người có gì hỗ trợ đều được, mỗi người một ít rồi mình đ.ánh xe đến nhận, vừa đảm bảo giãn cách, vừa góp gió thành bão. Tạo nên những chuyến hàng hỗ trợ đa dạng cho bà con khu phong tỏa' - anh Tài chia sẻ.

‘Mọi người có gì hỗ trợ đều được, mỗi người một ít rồi mình đ.ánh xe đến nhận, vừa đảm bảo giãn cách, vừa góp gió thành bão. Tạo nên những chuyến hàng hỗ trợ đa dạng cho bà con khu phong tỏa’ – anh Tài chia sẻ.

Bị m.ất việc do ảnh hưởng của Covid-19 từ đầu năm nay song anh Tài rất lạc quan vì 'nhìn xuống còn nhiều người khổ hơn mình' nên anh chủ động đề nghị hỗ trợ vận chuyển. Trong một buổi chiều, anh đi đến hơn 3 địa điểm trên các đường Hàm Nghi, đường 2 tháng 9, Thành Thái... để nhận đồ tiếp tế của các nhà hảo tâm.

Bị m.ất việc do ảnh hưởng của Covid-19 từ đầu năm nay song anh Tài rất lạc quan vì ‘nhìn xuống còn nhiều người khổ hơn mình’ nên anh chủ động đề nghị hỗ trợ vận chuyển. Trong một buổi chiều, anh đi đến hơn 3 địa điểm trên các đường Hàm Nghi, đường 2 tháng 9, Thành Thái… để nhận đồ tiếp tế của các nhà hảo tâm.

Ban đầu chuyến xe chỉ có vài hộp sữa, một vài túi su hào nhưng chỉ trong chưa đầy 1 tiếng nó đã đầy ắp lương thực. Anh Tài vừa lái xe, vừa đảm nhận việc nhận, chuyển, xếp hàng.

Ban đầu chuyến xe chỉ có vài hộp sữa, một vài túi su hào nhưng chỉ trong chưa đầy 1 tiếng nó đã đầy ắp lương thực. Anh Tài vừa lái xe, vừa đảm nhận việc nhận, chuyển, xếp hàng.

Chuyến xe như một siêu thị thực phẩm thực sự với: Bí đỏ, su hào, sữa tươi, bánh ngọt, trứng gà... và có cả cá tươi để hỗ trợ bà con.

Chuyến xe như một siêu thị thực phẩm thực sự với: Bí đỏ, su hào, sữa tươi, bánh ngọt, trứng gà… và có cả cá tươi để hỗ trợ bà con.

Trước khi di chuyển đến vùng phong tỏa ở xã Hòa Tiến, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, anh Tài cùng đồng đội của mình trang bị đồ bảo hộ. Anh bảo: 'Mình chỉ mặc đồ này một lát mà nóng chịu không nổi thì đủ biết cán bộ y tế người ta vất vả thế nào!'.

Trước khi di chuyển đến vùng phong tỏa ở xã Hòa Tiến, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, anh Tài cùng đồng đội của mình trang bị đồ bảo hộ. Anh bảo: ‘Mình chỉ mặc đồ này một lát mà nóng chịu không nổi thì đủ biết cán bộ y tế người ta vất vả thế nào!’.

Đồng hành cùng anh Tài trên chuyến xe là anh Bùi Thắng (nhà ở Q. Cẩm Lệ). Anh Thắng có một xưởng gỗ nhưng đã phải ngưng hoạt động nhiều tháng nay. Cũng giống anh Tài, anh Thắng quan niệm: 'Hai chữ đồng bào nó thiêng liêng lắm, mình giúp được thì giúp ngay. Thấy đồng bào mình gặp khó không ai dửng dưng mô em'.

Đồng hành cùng anh Tài trên chuyến xe là anh Bùi Thắng (nhà ở Q. Cẩm Lệ). Anh Thắng có một xưởng gỗ nhưng đã phải ngưng hoạt động nhiều tháng nay. Cũng giống anh Tài, anh Thắng quan niệm: ‘Hai chữ đồng bào nó thiêng liêng lắm, mình giúp được thì giúp ngay. Thấy đồng bào mình gặp khó không ai dửng dưng mô em’.

Vợ con ủng hộ tấm lòng của anh Thắng nhưng cũng không quên dặn anh đảm bảo công tác phòng chống d.ịch. Cô con gái lớn liên tục nhắc bố: 'Bố đeo hai cái khẩu trang, đeo bao tay vào bố nghe'.

Vợ con ủng hộ tấm lòng của anh Thắng nhưng cũng không quên dặn anh đảm bảo công tác phòng chống d.ịch. Cô con gái lớn liên tục nhắc bố: ‘Bố đeo hai cái khẩu trang, đeo bao tay vào bố nghe’.

Sau khoảng 30 phút di chuyển, chuyến xe tiếp tế đến địa điểm UBND xã, được nhiều người hỗ trợ nhận hàng.

Sau khoảng 30 phút di chuyển, chuyến xe tiếp tế đến địa điểm UBND xã, được nhiều người hỗ trợ nhận hàng.

Hàng nghìn quả trứng được các hộ gia đình góp với nhau, mỗi ngày lại tìm đến một khu phong tỏa để hỗ trợ.

Hàng nghìn quả trứng được các hộ gia đình góp với nhau, mỗi ngày lại tìm đến một khu phong tỏa để hỗ trợ.

Những ngày giãn cách ở Đà Nẵng: Bạn trẻ lập team tiếp tế lương thực mỗi nhà một ít cùng vượt qua đại d.ịch 12

'Mình đi những chuyến như thế này nói thật mình cũng thấy lo nhưng càng lo thì càng phải chủ động đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Không phải cứ lo rồi không làm. Mình chỉ góp công thôi mà không nhiệt tình thì ai sẽ đứng ra hỗ trợ lương thực đây' - anh Thắng nói.

‘Mình đi những chuyến như thế này nói thật mình cũng thấy lo nhưng càng lo thì càng phải chủ động đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Không phải cứ lo rồi không làm. Mình chỉ góp công thôi mà không nhiệt tình thì ai sẽ đứng ra hỗ trợ lương thực đây’ – anh Thắng nói.

Những ngày giãn cách ở Đà Nẵng: Bạn trẻ lập team tiếp tế lương thực mỗi nhà một ít cùng vượt qua đại d.ịch 14

Nhiều facebook-ers ủng hộ hàng hóa cho bà con khu vực phong tỏa rồi kết nối với nhau qua điện thoại, họ gần như không tiếp xúc, gặp gỡ nhau.

Nhiều facebook-ers ủng hộ hàng hóa cho bà con khu vực phong tỏa rồi kết nối với nhau qua điện thoại, họ gần như không tiếp xúc, gặp gỡ nhau.

Thậm chí ngay cả khi chụp ảnh kỉ niệm, họ cũng phải đứng cách xa 2m như thế này đây!

Thậm chí ngay cả khi chụp ảnh kỉ niệm, họ cũng phải đứng cách xa 2m như thế này đây!

Chuyến đi kết thúc khi trời sập tối, lại một chuyến hàng tiếp tế nữa chờ đợi. Dù là những người 'm.ất việc' mùa Covid-19 nhưng họ không ngừng nỗ lực trong khả năng của mình để đồng hành cùng Đà Nẵng vượt qua đại d.ịch, họ tự tin rồi thành phố sẽ trở lại những ngày tháng bình yên!

Chuyến đi kết thúc khi trời sập tối, lại một chuyến hàng tiếp tế nữa chờ đợi. Dù là những người ‘m.ất việc’ mùa Covid-19 nhưng họ không ngừng nỗ lực trong khả năng của mình để đồng hành cùng Đà Nẵng vượt qua đại d.ịch, họ tự tin rồi thành phố sẽ trở lại những ngày tháng bình yên!

Photo: Trọng Hiếu 

Theo http://tiin.vn/chuyen-muc/song/tiep-te-luong-thuc-nhung-ngay-gian-cach-moi-nha-mot-it-khong-tap-trung-chup-anh-ki-niem-cach-xa-2m.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *