Sạt lở đất vùi lấp một gia đình ở Quảng Trị, 2 người chết, 4 người m.ất tích

Vụ sạt lở đất xảy ra tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vùi lấp một gia đình có 6 thành viên, hiện tìm được 2 người đã chết, 4 người còn lại m.ất tích.

Tối 17/10, trả lời VTC News, ông Đặng Trọng Vân – Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) x.ác nhận thông tin, tại địa phương vừa xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp một gia đình có 6 thành viên.

Theo thông tin báo về, vụ sạt lở vùi lấp một gia đình có 6 người. Hiện tìm thấy 2 người nhưng đều đã chết. Đường vào hi.ện trư.ờng vụ việc đang bị cô lập do sạt lở và mưa lũ, cộng thêm trời tối nên chính quyền huyện chưa vào được.

Cách đây ít ngày ở Thừa Thiên – Huế xảy ra vụ sạt lở đất ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và Tiểu khu 67 (xã Phong Xuân) khiến 30 người chết và m.ất tích. Trong đó có 13 người là cán bộ, chiến sỹ của Bộ Quốc phòng; Quân khu IV và tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Hiện chính quyền xã đang hành quân vào hi.ện trư.ờng nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đoàn cứu nạn. Ngoài ra, cũng chưa thể khẳng định lúc xảy ra sạt lở có đủ 6 người trong nhà hay không. Giờ chỉ có thể khẳng định là có 2 người chết và 4 người m.ất tích“, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa thông tin.

Theo thông tin VTC News có được, khoảng 18h cùng ngày, vụ sạt lở đất vùi lấp gia đình ông Hồ Văn Phơi (thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa), ông Phơi là phó trưởng thôn và trong gia đình có 6 người.

Trước đó, khoảng 5h sáng 17/10, đất đá bất ngờ sạt lở đè lên nhà của chị Hồ Thị Ha Lam (ở thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Sau sự việc, cháu H.T.T. (SN 2018) chết tại chỗ còn mẹ cháu là chị Hồ Thị La Ham bị gãy tay.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt để hỗ trợ nạn nhân, đồng thời đưa người b.ị thư.ơng đi bệnh viện.

NGUYỄN VƯƠNG


Nguồn VTC News
https://vtc.vn/sat-lo-dat-vui-lap-mot-gia-dinh-o-quang-tri-2-nguoi-chet-4-nguoi-mat-tich-ar575580.html

Theo Baomoi.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *