“Thượng đế” ăn uống no say rồi bùng 1,2 triệu tố ngược nhà hàng: Do phục vụ không chu đáo nên quỵt tiền để dằn mặt?

Theo lời chị vợ, lỗi là thuộc về nhà hàng?

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây, một bạn nhân viên tại nhà hàng hải sản đã không giấu nổi nỗi bức xúc vì gặp phải 2 thực khách ăn quỵt một cách trắng trợn. Câu chuyện được thuật lại như sau:

Vào khoảng 11h:20’ – 12h:40’ , thứ 7 ngày 20/6/2020 vừa rồi nhà hàng chỗ em làm rất đông khách trong đó có một gia đình 5 người gồm 1 bác trai 1 bác gái, cặp vợ chồng ảnh dưới cùng 1 cháu nhỏ sử dụng dịch vụ tại sảnh tầng 2 nhà hàng. Câu chuyện cũng không có gì to tát nhưng em thấy tội cho cô bạn đồng nghiệp phải bỏ tiền mồ hôi công sức của mình ra để trả tiền thay cho một nhóm người mà mình không hề quen biết.

2 bác và anh chị khách đến nhà hàng oder món, ăn xong không biết là do vô tình hay cố ý mà quên không thanh toán tiền bữa ăn trưa ngày hôm đó và ra về trong sự lặng lẽ. Thế là đồng nghiệp của em lĩnh trọn “bữa ăn“ của gia đình anh chị khách. Thật ra số tiền cũng không nhiều, chỉ có 1.133k thôi nhưng nghĩ nó uất ức. Trong khi thời tiết thì nóng bức, lại đúng vào ngày cuối tuần, khách chật kín nhà hàng, làm vật vã, mồ hôi ướt đẫm áo trong áo ngoài, vậy mà chỉ vì một phút lơ đễnh là cả tuần làm việc không công, may cho bạn ấy là số tiền nó ít chứ nếu mất cả tháng lương thì cũng đến bỏ việc.

Nói thật với các bác nhiều khi nhân viên bọn em phải xông vào tận bếp cãi lộn, tranh cướp để lấy được món ăn cho bàn khách mình phục vụ ấy chứ. Có thể đối với một số người số tiền đó không đáng gì, nhưng đối với một nhân viên phục vụ lương 3 cọc 3 đồng như bọn em nó là cả một vấn đề.

Thật ra bọn em cũng nghĩ là có khi anh chị khách đó quên thật, rồi 1-2 hôm sẽ liên lạc với nhà hàng để thanh toán nhưng chờ đến hôm nay là ngày thứ 5 rồi vẫn không thấy tin tức gì.

Vậy theo các bác liệu anh chị khách đó vô tình quên hay là trót quên rồi thì quên luôn ạ. Bọn em cũng rất là băn khoăn vì thiết nghĩ thời đại 4.0 rồi làm gì có ai lại cố tình quên như vậy đâu.

Hôm nay em chia sẻ câu chuyện này một phần là để một số anh chị làm trong lĩnh vực nhà hàng rút kinh nghiệm không được để khách có cơ hội quên trả tiền, một phần là muốn gửi thông điệp nho nhỏ tới những vị khách cơ hội  ăn xong “quên” trả tiền. Các bác đừng nghĩ là các bác quên thì chủ nhà hàng phải chịu nhé, như vậy là sai rồi ạ. Tất cả là nhân viên phục vụ bọn em phải chịu hết đó, vì mỗi nhân viên được giao phụ trách một khu vực nhất định và chịu trách nhiệm mọi thứ từ lúc khách đến đến khi khách thanh toán xong ra về rồi mới quay lại dọn dẹp”.

Ngay sau khi câu chuyện được lan truyền trên MXH, thì CĐM đã cung cấp hình ảnh về một đoạn thanh minh của người vợ kia.

Theo đó, chị này đã tố ngược nhà hàng có sự phân biệt đối xử giữa các khách, phục vụ không chu đáo nên chị mới bùng tiền nhằm dằn mặt.

Liên tiếp là những lời thanh minh của chị vợ.

Câu chuyện hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm của CĐM, và mọi người vẫn đang không ngừng truy tìm danh tính của cặp đôi hoàn hảo này.

Nguồn: https://www.thinghe.com/thuong-de-an-uong-no-say-roi-bung-12-trieu-to-nguoc-nha-hang-do-phuc-vu-khong-chu-dao-nen-quyt-tien-de-dan-mat-13798.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *