Vụ 152 khách Việt bỏ trốn: Cơ quan chức năng Đài Loan đang tạm giữ 17 người

Bộ Ngoại giao cho biết, theo thông tin cập nhật từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, phía Đài Loan cho biết, tính đến chiều ngày 28/12/2018, cơ quan chức năng Đài Loan đang tạm giữ 17 người để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật sở tại.

Bộ Ngoại giao vừa phát đi thông tin liên quan đến vụ đoàn khách du lịch Việt Nam gồm 152 người được cho là bỏ trốn ở Đài Loan, theo đó, thông tin cập nhật từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, phía Đài Loan cho biết tính đến chiều ngày 28/12/2018, cơ quan chức năng Đài Loan đang tạm giữ 17 người để  phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật sở tại.

Ngày 28/12/2018, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Đài Loan, yêu cầu phía Đài Loan trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc cần đảm bảo an toàn, danh dự cá nhân của những người bị tạm giữ trên tinh thần nhân đạo, xử lý thỏa đáng theo quy định của pháp luật.

Những du khách Việt đầu tiên bị bắt giữ.

Thông báo kịp thời cho Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tình hình về những người bị bắt giữ và diễn biến liên quan đến vụ việc để cùng phối hợp xử lý.

Tạo điều kiện để Văn phòng tiến hành thăm lãnh sự những trường hợp bị tạm giữ. Phía Đài Loan cho biếtsẽ tạm dừng cấp thị thực trực tuyếncho các nhóm khách du lịch theo chính sách ưu đãi Quan Hồng.

Các đối tượng khác vẫn được tiến hành cấp thị thực bình thường; Sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với đoàn đông người nhập cảnh tại các sân bay của Đài Loan nếu thấy códấu hiệu bất thường.

Các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và phía Đài Loan để giải quyết vụ việc

theo infornet.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *